Tàu buồm chở hàng đầu tiên của thế kỷ 21 cập cảng Montréal

Tàu buồm chở hàng đầu tiên của thế kỷ 21 cập cảng Montréal

Một chiếc tàu buồm của thập kỷ 1920 tuần qua đã cập Cảng Montréal. Một số tàu loại này từng đến đây với mục đích quảng cáo du lịch, nhưng chiếc tàu buồm mang tên Avontuur này cập bến Montréal với mục đích chuyên chở hàng hóa từ Âu Châu sang Bắc Mỹ, một cách thường xuyên.

Chiếc tàu buồm Avontuur đến Montréal cũng là một phần trong kế hoạch cung cấp cho các cơ sở kinh doanh và những người tiêu thụ một chọn lựa chuyển hàng thân thiện với môi trường.

Chiếc Avontuur khởi hành từ La Rochelle ở Pháp đến Montréal đánh dấu chuyến hải hành thương mại xuyên Đại tây dương thân thiện môi trường đầu tiên trong thế kỷ 21.

Hàng hóa mà chiếc Avontuur đã mang đến Montréal chủ yếu gồm champagne và tác phẩm thủ công Pháp. Ngoài ra có một số hàng vải cho các nhà thiết kế trang phục của đoàn Cirque du Soleil.

Được phát động bởi công ty bán lẻ PortFranc có trụ sở tại Montréal và được chính phủ Québec yểm trợ, kế hoạch này tìm cách tạo lập một đường biển Xanh giữa Âu Châu và Bắc Mỹ, trong khi hầu hết hàng hóa toàn cầu được vận chuyển bằng dầu nặng.

Dù thuyền buồm chậm hơn nhiều so với các phương tiện vận chuyển hàng hóa truyền thống, PortFranc dùng lợi ích môi trường để thu hút khách hàng.

Tàu Avontuur được đóng từ những năm 1920 và được tân trang vào năm 2016. Nó được trang bị các tấm năng lượng mặt trời và động cơ dùng sức gió.